KỸ THUẬT CƠ KHÍ CHẾ TẠO

1. Kỹ thuật cơ khí chế tạo là gì?

Kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành rộng lớn áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật vào thiết kế và chế tạo máy móc cũng như các bộ phận nhỏ trong hệ thống máy đó.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TT MEC

Thế giới hiện đại hơn thì chúng ta dần thích nghi hơn với sự tự động hóa. Từ đồng hồ treo tường cho tới bánh xe, tất cả đều phải có rất nhiều chi tiết cũng như chuyển động chính xác để giữ mọi thứ hoạt động trơn tru và thuận lợi. Mặc dù phải mất rất nhiều nhân công và máy móc để móc nối, chế tạo máy từ đơn giản đến phức tạp, nhưng đó là đam mê, là những kỹ năng chuyên môn mà một người kỹ sư cơ khí mong muốn được trải nghiệm.

Dù kỹ thuật cơ khí chế tạo là một trong những ngành lâu đời nhất, nhưng nó cũng là một ngành thay đổi và phát triển không ngừng trong công nghệ. Chính điều này khiến nó trở thành một con đường, một lĩnh vực thú vị, sôi đông mà ai cũng muốn thử sức.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TT MEC

2. Tại sao kỹ thuật cơ khí chế tạo là ngành mũi nhọn thế giới?

Mặc dù ngành này không phải là ngành mà hầu hết mọi người biết tới nhưng nó mang vị trí cực kỳ quan trọng đối với nhiều khía cạnh trong cuộc sống hằng ngày. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, các nhà kỹ sư thời cổ đại đã đóng góp những thành tích nổi bật, như sáng chế xe ngựa với bánh răng vi sai, đồng hồ nước hay thậm chí là động cơ hơi nước nguyên thủy.

Năm 1206, một trong những cuốn sách cơ bản về kỹ thuật co khí được viết bởi nhà phát minh và kỹ sư Hồi giáo Al-Jazari là Kiến thức về các thiết bị cơ khí, bao gồm sự khởi đầu của các thiết kế hiện đại quan trọng chẳng hạn như trục khuỷu.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TT MEC

Khi tư duy khoa học tiếp tục phát triển, kỹ thuật cơ khí mở rộng với sự sâu sắc của tư duy phân tích, đặc biệt là định luật chuyển động của Sir Isaac Newton, vốn không thể thiếu trong ngành kỹ thuật.

Hầu hết những thứ chúng ta sử dụng ngày nay đều liên quan đến tự động hóa. Ngay cả sự phát triển của các thiết bị điện tử tinh vi hơn và các công nghệ khác cũng sẽ phụ thuộc một phần vào ngành cơ khí chế tạo. Đó là lý do tại sao kỹ thuật cơ khí trở thành lĩnh vực thiết yếu, quan trọng trong nền công nghiệp hiện nay.

3. Hiện tại và tương lai của ngành kỹ thuật cơ khí:

Mặc dù bạn không bao giờ có thể chắc chắn về tương lai nhưng chắc rằng xu hướng của ngành cơ khí không bao giờ ngừng phát triển. Theo một khảo sát gần đây của các kỹ sư thì những tìm kiếm nổi bật nhất trong ngành cơ khí là năng lượng, y sinh, máy tính, điện tử, nước và công nghệ nano. Phạm vi của các môn học cho thấy rằng công việc tương lai sẽ khá phong phú với những người có đam mê. Để thành công, các kỹ sư cơ khí cần phải có cách tiếp cận giáo dục đúng đắn và bám sát các phát triển công nghệ ngay cả khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp.

 

Contact Me on Zalo
0905808869