CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY

Được mệnh danh là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, ngành Kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí là ngành mũi nhọn trong nhóm Kỹ thuật – Công nghệ. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với cơ hội việc làm rất hấp dẫn.

Ngành Kỹ thuật cơ khí là ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị mang tính chính xác hoặc các vật dụng phục vụ cho các lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy, hệ thống động cơ,….

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TT MEC

Theo số liệu dự báo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực thuộc nhóm ngành Cơ Khí – Luyện Kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tới 25% tổng nhu cầu lao động. Trong đó, ngành Kỹ thuật cơ khí luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của nền kinh tế xã hội trong và ngoài nước. Trong tương lạo, nhu cầu về nhân lực vẫn còn tiếp tục tăng, kéo theo đó là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên, học viên trường nghề cũng dần tăng mạnh.

Trong quá trình học tập, học viên ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí đồng thời giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Những điều này đòi hỏi người học cần có kiến thức chuyên sâu, thành thạo công nghệ CAD, CAM, CNC, CAE hay giao diên người máy.

Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, học viên ngành Kỹ thuật cơ khí có thể làm việc ở hầu hết các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, nhà máy sản xuất phụ tùng, máy móc công nghiệp một cách dễ dàng.

 

Những vị trí việc làm các kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhiệm:

Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất.

Thi công hoặc giám sát việc thi công, hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí.

Lập trình gia công máy CNC.

Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình.

Tham gia thiết kế, chế tạo hay gia công các sản phẩm cơ khí; giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị đó.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TT MEC

Những tố chất bạn cần có:

Đam mê.

Tư duy sáng tạo, logic.

Sức khỏe tốt.

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Contact Me on Zalo
0905808869